Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Đại gia tỉnh lẻ mạnh mẽ tấn công bất động sản đô thị

Đại gia tỉnh lẻ mạnh mẽ tấn công bất động sản đô thị

Nhiều Doanh Nghiệp lớn tại những tỉnh lẻ đang đổ dồn về trung tâm lớn để tìm kiếm thời cơ đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản. Dự án của các Ông chủ lớn tỉnh lẻ mọc lên ngày càng nhiều.

Có một điểm chung của những Doanh Nghiệp đang vươn ra sân chơi lớn trong lĩnh vực Nhà Đất Bất Động Sản là đều khá thành công tại các tỉnh. Các DN cho thấy khát vọng bật lên khỏi địa bàn vốn có của họ để vươn ra thị phần lớn hơn.

Những dự án bí mật của các Ông chủ lớn tỉnh lẻ

Vào khoảng thời gian năm trước, vụ chuyển nhượng lô đất D25 tại Khu đô thị mới CG cầu giấy khiến thị trường xôn xao. Doanh Nghiệp Licogi 16 (LCG) đã bán lại lô đất với giá khoảng 143 tỷ vnđ do không còn tiền để góp vốn đầu tư.

DN thâu tóm về là Tổng Doanh Nghiệp gây dựng Thanh Hóa, người đứng sau là ông Trương Lâm, một công tử đại gia tại tỉnh này. Mặc dù thế, điều mà thị phần giật mình chính là tiến độ thực thi Dự Án BĐS. Chỉ mới kiến thiết xây dựng từ khoảng giữa năm 2016, nhưng tốc độ của Dự Án BĐS khiến nhiều Doanh Nghiệp khác phải “thèm thuồng”.

Dự án Bất Động Sản của công tử đại gia Thanh Hóa có mô hình gồm 2 tòa nhà. Tòa thứ nhất cao 25 tầng làm văn phòng dịch vụ thuê mướn. Căn nhà thứ 2 cao 35 tầng là khu nhà để bán. Nối liền 2 tòa tháp với nhau là 3 tầng hầm dưới đất để xe và khối đế làm trung tâm giao thương (5 tầng).

Lúc Này, tòa văn phòng dịch vụ thuê mướn đã xây đến tầng thứ 20, khu căn hộ đã lên tới tầng 30. Dự kiến, Dự Án BĐS sẽ hoàn thành những năm 2017. Giá bán căn hộ chung cư cao cấp đang rất được chào là 30-35 triệu đồng/m2.

du an nha pho

Một Dự Án BĐS đang thiết kế và xây dựng của Tổng Doanh Nghiệp xây dựng Thanh Hóa

Cuối thời điểm tháng 7, một công tử đại gia khác tại Lào Cai là tập đoàn lớn Nam Tiến cũng chào làng một dự án Bất Động Sản condotel tại Nha Trang với người mua TP. Hà Nội. Không ít người dân có vẻ như bất ngờ với việc một công tử đại gia vốn làm thủy điện, đường giao thông vận tải tại Lào Cai gia nhập lĩnh vực Nhà Đất.

dự án Bất Động Sản của công tử đại gia này tại Vịnh Nha Trang được xây dựng trên lô đất có diện tích quy hoạnh 7,7 ha, mô hình sàn kiến thiết xây dựng là 110.000 M2. Dự kiến khi khánh thành, Dự Án BĐS 40 tầng sẽ cung ứng ra thị phần khoảng 700 căn hộ cao cấp và 274 phòng tiếp khách sạn thuê mướn.

Doanh Nghiệp này cũng bắt tay với một hãng quản lý khách sạn quốc tế để vận hành dự án Bất Động Sản. Tổng vốn đầu tư của toàn dự án Bất Động Sản là trên 2.000 Tỷ vnđ. DN tuyên bố hoàn toàn tự tin về dòng vốn để thực thi dự án.

Công tử đại gia tỉnh lẻ, họ là ai?

Tổng Công Ty gây dựng Thanh Hóa vốn là 1 Doanh Nghiệp Chính phủ CP hóa. Công Ty này từng được thanh toán giao xây dựng 30 trường học, 18 bệnh viện, giữa trung tâm y tế cùng nhiều công trình quan trọng khác…

Hiện tại, cổ phần của Tổng Công Ty xây dựng Thanh Hóa được sở hữu bởi 1 số cá nhân. Thanh toán gần như là không còn CP ở đây. Công tử đại gia đang giữ phần lớn cổ phần là ông Trương Lâm (sinh năm 1953). Ông Lâm sở hữu 94,5% khoản đầu tư điều lệ (tương ứng 157,6 tỷ đồng) của Doanh Nghiệp này.

doanh nghiep bat dong san thanh hoa

Nam Tiến Lào Cai cũng được coi là một đại gia tại tỉnh vùng núi tây-bắc. Doanh Nghiệp này vốn nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế xây dựng cơ bản, tiếp sau đó chuyển sang làm thủy điện, đường giao thông vận tải, hóa chất… một số ít khu công trình lớn của DN này có thể kể đến như: Đại lộ Trần Hưng Đạo (TP. Lào Cai), khu công trình kè sông Hồng, đường QL4D, QL4E…

Doanh Nghiệp cho biết thêm đang xuất hiện vốn điều lệ là 500 tỷ vnđ. Lợi nhuận hàng năm đạt khoảng 1.200 Tỷ đồng và đang tự tin khẳng định bật lên với lĩnh vực mới là BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng.

Đại gia tỉnh lẻ mạnh mẽ tấn công bất động sản đô thị
Đánh giá bài viết!