Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Dự báo đợt giảm giá khủng của các chung cư Hà Nội

Dự báo đợt giảm giá khủng của các chung cư Hà Nội

Theo thống kê mới nhất, thị trường nhà chung cư của thủ đô có nguy cơ giảm giá mạnh. Đây là cơ hội cho những ai đang muốn sở hữu một căn hộ chung cư cho riêng mình hoặc cho gia đình tại Hà Nội. Và hầu hết những chung cư nằm trong danh sách dự đoán giảm đều đếu từ khu vực phía Tây thành phố. Điều này khiến cho thị trường mua bán và cho thuê căn hộ quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam và Bắc Từ Liêm sôi động hơn bao giờ hết. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến đợt giảm giá khủng này, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguồn cung tăng vượt trội

nguon-cung-tang-cao

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Một trong những lý do đầu tiên dẫn đến dự đoán chung cư giảm giá chính là sắp tới sẽ có thêm nhiều dự án mới bắt đầu tiến hành xây dựng. Đồng nghĩa với việc 40.800 căn hộ chuẩn bị đưa vào thị trường khai thác, rải rác ở tất cả các phân khúc từ thứ cấp, trung cấp đến cao cấp. Hứa hẹn sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dân. Lượng cung khổng lồ này sẽ hình thành lên một thách thức cho tất cả các chung cư hiện có. Nên chắc chắn rằng trong thời gian tới, giá thành của các chung cư tại Hà Nội sẽ được giảm mạnh. Vì khi xuất hiện thêm nhiều dự án tiềm năng, người mua sẽ có thêm sự lựa chọn, do đó bắt buộc những nhà đầu tư phải hạ giá thành sản phẩm, khi này người mua nhà Hà Nội sẽ được hưởng lợi. Đồng thời, từ trước đến nay, giá nhà luôn phụ thuộc vào cơ chế thị trường, một khi thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung cấp thì chắc chắn sẽ xảy ra cạnh tranh. Mà doanh nghiệp muốn bán được nhà thì phải hạ thấp giá.

Thị trường khát nhà giá rẻ

thi-truong-khat-nha-gia-re

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo quan sát của các chuyên gia bất động sản, thị trường Hà Nội hầu hết được đầu tư vào các dự án trung cấp và cao cấp mà lãng quên đi phân khúc bình dân, mà đây lại là đối tượng khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu mua hoặc thuê nhà giá rẻ nhiều nhất. Chính vì lẽ đó các chung cư bắt buộc phải điều chỉnh lại giá bán để thu hút người mua.

Dự báo đợt giảm giá khủng của các chung cư Hà Nội
5 (100%) 1 vote