Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Dự báo thời kỳ mới của nhà đất vùng ven với cú hích hạ tầng tỷ đô

Dự báo thời kỳ mới của nhà đất vùng ven với cú hích hạ tầng tỷ đô

Khi quỹ đất nội thành ngày càng trở nên hạn chế thì các nhà đầu tư đang dần hướng tới khi vực ngoại ô hoặc vùng ven. Nơi đây không chỉ có diện tích đất rộng lớn mà còn có không khí trong lành, không bị ô nhiễm bởi khói bụi giao thông. Nhưng bên cạnh điểm mạnh thì điểm yếu của bất động sản ngoại thành là khó khăn trong việc di chuyển vào nội đô. Nhưng giờ đây các chủ đầu tư đã có thể yên tâm khi nhà nước đang cho tiến hàng hàng loạt dự án hạ tầng mới như đường vành đai 3, 4, 5 và các cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống. Hứa hẹn sẽ mở ra một thời kỳ mới cho bất động sản vùng ven.

Hạ tầng thủ đô được nâng tầm cao mới

du-bao-thoi-ky-moi-cua-nha-dat-vung-ven-voi-cu-hich-ha-tang-ty-1

Tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa của thủ đô Hà Nội đang ngày càng cao. Đồng thời việc áp dụng hình thức BT, BOT đã giúp cho hạ tầng giao thông nơi đây phát triển vượt bậc. Nổi bật nhất trong những năm gần đây có thể kể đến tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Hiện nay, Hà Nội cũng đang tiến hành thêm hàng loạt tiện ích hạ tầng giao thông mới khi Phía Tây sẽ có sự xuất hiện của các tuyến đường vành đai 3, 4, 5 còn phía Đông sẽ có thêm những cây cầu mới bắc qua các con sông lớn. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản và thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Chương Mỹ cũng như các quận huyện vùng ven khác.

Các nhà đầu tư đang dần đổi hướng sang khu vực ngoại thành

du-bao-thoi-ky-moi-cua-nha-dat-vung-ven-voi-cu-hich-ha-tang-ty-2

Thay vì chen chúc trong quỹ đất hạn hẹp nơi nội đô, giờ đây nhờ hạ tầng mới mà các nhà đầu tư đang dần có xu hướng xây dựng công trình, dự án của mình ở các vùng ven. Ngoài ra xu hướng người mua cũng đang dần hướng đến những nơi có không gian sống tốt với nhiều cây xanh, thân thiện với thiên nhiên mà ít có dự án nào nơi nội đô đáp ứng được. Chính vì vậy, thị trường mua bán và cho thuê chung cư Hà Nội vùng ven chắc chắn sẽ thu hút nhiều cư dân sinh sống.

Dự báo thời kỳ mới của nhà đất vùng ven với cú hích hạ tầng tỷ đô
Đánh giá bài viết!