Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh

Duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ phố Tây Sơn đến phố Láng Hạ).

20160404071855778

TP. Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh

Cụ thể, đồ án thuộc địa giới hành chính các phường: Thịnh Quang, Ngã Tư Sở, Trung Liệt, Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Tổng diện tích đất nghiên cứu Thiết kế đô thị khoảng 12,08ha. Chiều dài tuyến nghiên cứu khoảng 1,4km.

Được biết, việc nghiên cứu nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết về phát triển đô thị và quản lý quy hoạch kiến trúc không gian cảnh quan đối với tuyến đường cải tạo, mở rộng và xung quanh các nút giao thông, nằm trong khu vực đô thị đã cơ bản ổn định chức năng sử dụng đất của các lô đất.

Đồng thời, xác định các quỹ đất không đủ điều kiện xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) gây mất mỹ quan đô thị và đề xuất giải pháp xử lý theo quy định; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp Quy chuẩn,Tiêu chuẩn xây dựng hiện hành cũng như các quy hoạch đã được phê duyệt.

Nghiên cứu khớp nối giữa khu vực hiện có, khu vực xây mới và các dự án đầu tư đã và đang triển khai nhằm đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và tổ chức không gian; Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án Thiết kế đô thị làm cơ sở pháp lý để chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Nhiệm vụ Thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh nhằm đánh giá, phân tích hiện trạng sử dụng đất, công trình hạ tầng cơ sở đô thị khu vực nghiên cứu Thiết kế đô thị tuyến đường mở rộng và đề xuất giải pháp bổ sung, điều chỉnh hợp lý đảm bảo yêu cầu sử dụng, cũng như nâng cao điều kiện sống cho dân cư khu vực và Thành phố.

Ngoài ra, đề xuất giải pháp quy hoạch và tổ chức không gian Thiết kế đô thị, giải pháp chỉnh trang cảnh quan, kiến trúc các công trình xây dựng 2 bên tuyến đường (đặc biệt là đối với khu vực dân cư được tồn tại theo quy hoạch) và tại nút giao thông quan trọng (nút giao Thái Thịnh – Hoàng Cầu) xử lý hiệu quả các công trình không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng. Bảo đảm không gian kiến trúc cảnh quan đô thị 2 bên trục đường đồng bộ, hiện đại về kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị.

Cùng với đó, xác định mạng lưới đường chính và mạng lưới đường nhánh, bảo đảm khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nổi, ngầm, hạ tầng xã hội, môi trường phù hợp với các dự án đầu tư xây dựng, đồ án quy hoạch đã và đang triển khai tại khu vực, nhằm tạo sự bền vững, đồng bộ; kết nối các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh tạo lập sự hài hòa chung khu vực, nhất là khu vực tiếp giáp với các nút giao thông.

Theo Vietnamnet

Duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh
Đánh giá bài viết!