Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Giá căn hộ chung cư Hà Nội ngày càng giảm mạnh do đâu?

Giá căn hộ chung cư Hà Nội ngày càng giảm mạnh do đâu?

Một nghịch lý đang diễn ra gần đây của thị trường bất động sản Hà Nội chính là giá nhà chung cư đang dần có dấu hiệu đi xuống. Khi mà các chuyên gia nhà đất có nhật định rằng nền kinh tế đầu tư mua bán nhà của Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh hơn so với các năm trước thì phân khúc căn hộ cao tầng tại thủ đô lại đang có dấu hiệu giảm giá bán. Hiện tượng này xuất hiện trên mọi loại căn hộ từ cao cấp, trung cấp cho đến bình dân. Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng đáng lo ngại đối với các chủ đầu tư này trong bài viết dưới đây.

Thực trạng hiện tượng giảm giá bán của nhà chung cư tại Hà Nội

gia-can-ho-chung-cu-ha-noi-ngay-cang-giam-manh-dau-1

Theo thống kê mới nhất, thị trường bất động sản thủ đô đang có dấu hiệu giảm giá so với quý trước. Trung bình giờ đây một căn hộ được bán ở mức 27 triệu đồng mỗi mét vuông thấp hơn nhiều so với mức giá đắt đỏ trước đây của nhà đất Hà Nội. Có thể thấy giá bán này chỉ nhỉnh hơn một chút so với giá bán của thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Ứng Hòa cũng như các quận huyện ngoại thành khác. Đây là cơ hội mới cho những người có nhu cầu mua căn hộ chung cư nhưng lại là thách thức đối với các chủ đầu tư.

Gía giảm do áp lực nguồn cung tăng cao

gia-can-ho-chung-cu-ha-noi-ngay-cang-giam-manh-dau-2

Không phải tự dựng giá chung cư cho thuê và bán tại Hà Nội lại đi xuống như vậy. Theo nhiều nhận định, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện trạng này chính là áp lực của nguồn cung. Có thể thấy Hà Nội ngày càng xuất hiện nhiều dự án bất động sản mới và để cạnh tranh với nhau bắt buộc các chủ đầu tư phải mở ra nhiều chương trình khuyến mại cũng như giảm giá bán để kích cầu, thu hút người mua. Càng là dự án mới ra lại càng chào bán với giá rẻ hơn so với các dự án có trước cùng khu vực. Chính vì lẽ đó đã kéo cả thị trường mua bán và cho thuê căn hộ Hà Nội đi xuống. Vì vậy cần phải có những biện pháp thiết thực để đưa thị trường bất động sản trở lại guồng quay cũ.

 

Giá căn hộ chung cư Hà Nội ngày càng giảm mạnh do đâu?
Đánh giá bài viết!