Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Thị trường nhà đất Hà Nội sôi sục với những tuyến phố dọc sông

Thị trường nhà đất Hà Nội sôi sục với những tuyến phố dọc sông

Theo chủ trương mới của chính phủ, hiện nay Hà Nội đang tiến hành cải tạo hệ thống cấp thoát nước. Nguyên do cũng đến từ tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa bão của thủ đô. Chính vì thế việc cải tạo dòng chảy cũng kèm theo sự xuất hiện của những tuyến đường ven sông. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích mới cho thị trường bất động sản mua bán và cho thuê nhà huyện Mê Linh, Đống Đa, Thanh Xuân…và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố. Vì giá đất trên những tuyến phố dọc sông này đã được tăng lên từ vài chục đến 100 triệu đồng mỗi mét vuông.

Tuyến phố Nguyễn Lân ven sông Lừ

thi-truong-nha-dat-ha-noi-soi-suc-voi-nhung-tuyen-pho-doc-song-1

Nếu là người dân Hà Nội chắc hẳn ai cũng biết sự cải thiện của tuyến phố Nguyễn Lân ven sông Lừ, thuộc địa bàn quận Thanh Xuân. Trước đây nơi này chỉ bé bằng một con ngõ nhỏ, vừa đủ cho xe máy đi qua, nhưng một năm trở lại đây đã được nhà nước cho lột xác và mở rộng đến hàng chục mét, tạo một diện mạo mới, thông thoáng và sạch đẹp hơn. Chính vì vậy, những ngôi nhà hai bên đường ven sông cũng vì thế mà thu hút giới đầu tư mua bán nhà Hà Nội chính chủ hơn cả. Gía bán trung bình hiện nay của những căn nhà nơi đây dao động trong khoảng vài chục triệu đồng mỗi mét vuông hơn rất nhiều lần so với trước đây.

Tuyến đường Thái Hà quận Đống Đa

thi-truong-nha-dat-ha-noi-soi-suc-voi-nhung-tuyen-pho-doc-song-2

Một trong những tuyến phố được cải tạo mới đây chính là Thái Hà. Chính quyền đã áp dụng dự án cống hóa cho con mương dài nơi đây. Việc lấp đi con mương này vừa giúp cải thiện cảnh quan đô thị, thuận lợi cho giao thông đi lại đồng thời còn khiến cho những ngôi nhà xập xệ nơi đây thay một màu áo mới. Trước đây, vì sự ảnh hưởng của con mương ô nhiễm mà dọc tuyến đường này không thu hút người mua bán nhà ở. Nhưng sau khi lấp đất làm đường giá thành nơi đây đã tăng vọt, thậm chí lên đến 200 triệu đồng mỗi mét vuông. Có thể thấy những tuyến phố dọc sông mới này đang là tâm điểm mới của giới nhà đất thủ đô.

Thị trường nhà đất Hà Nội sôi sục với những tuyến phố dọc sông
Đánh giá bài viết!