Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Tiêu chuẩn xanh đang lên ngôi ở các dự án chung cư tại Hà Nội

Tiêu chuẩn xanh đang lên ngôi ở các dự án chung cư tại Hà Nội

Nói đến tiêu chuẩn xanh thì chắc rằng những ai đang quan tâm tới thị trường bất động sản Hà Nội đều biết rằng đây đang là xu hướng mới mà người mua nhà lựa chọn. Sự lên ngôi của các dự án công trình xanh ở nơi đô thị sầm uất như Hà Nội đều do người dân đang dần xem trọng cây xanh và mong muốn có một cuộc sống chất lượng hơn. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo cư dân, nhiều chủ đầu tư đã cho ra đời hàng loạt các dự án chung cư được bao bọc bởi sắc xanh thiên nhiên. Mở ra một thị trường mua bán và cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội mới.

Thế nào là một dự án đạt tiêu chuẩn xanh?

tieu-chuan-xanh-dang-len-ngoi-o-cac-du-chung-cu-tai-ha-noi-1

Với xu hướng mua nhà hiện nay của người dân ngày càng nghiêng về một cuộc sống xanh và thân thiện với thiên nhiên. Nên trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các dự án được gắn mác xanh để thu hút người mua. Dù là bên trong đô thị tấp nập của Hà Nội và tpHCM hay thị trường mua bán và cho thuê chung cư quận Gò Vấp đều đã có sự góp mặt của những dự án này. Vậy thế nào là đạt tiêu chuẩn xanh? Một dự án đạt chất lượng xanh không chỉ cần đảm bảo diện tích cây xanh phủ đều khuôn viên mà còn cần xanh từ vật liệu xây dựng, quy trình xả thải và phải xanh từ bên trong dự án cũng như vòng đời sau này. Nên các công trình đáp ứng được rất ít.

Làm sao để chọn đúng dự án đạt tiêu chuẩn xanh?

tieu-chuan-xanh-dang-len-ngoi-o-cac-du-chung-cu-tai-ha-noi-2

Theo như những tìm hiểu về một dự án đạt chuẩn xanh, có thể thấy việc chọn lựa ra công trình đúng chuẩn là rất khó khăn. Vì hầu hết những dự án đang có mặt trên thị trường hiện nay đều chỉ đáp ứng được một phần nào có trong quy định. Chủ yếu là về diện tích cây đã được ưu tiên hơn với mật độ dày đặc và trải dài hơn trước. Do vậy người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua nhà Hà Nội với tiêu chuẩn xanh. Công trình đó phải có quy trình xây dựng thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn xanh đang lên ngôi ở các dự án chung cư tại Hà Nội
Đánh giá bài viết!