Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Tồn kho biệt thự, nhà liền kề Hà Nội gia tăng

Tồn kho biệt thự, nhà liền kề Hà Nội gia tăng

Theo như báo cáo quý 1 của Savills Việt Nam cho hay, biệt thự, nhà liền kề Hà Nội vẫn tiếp tục yên ắng trong khi nguồn cung lại không ngừng gia tăng, điều này đã khiến phân khúc này không ngừng tăng hàng tồn.

Nguồn cung biệt thự, nhà liền kề trong quý 1 tăng

nguon cung biet thu nha lien ke trong quy 1 tang

Theo như Savills Việt Nam, thì tổng nguồn cung trên thị trường nhà, biệt thự liền kề ở Hà Nội quý 1 có 36.068 căn, so với quý thì tăng 3% và tăng 14% theo năm. Trong số đó, nguồn cung sơ cấp chiếm khoảng 2.824 căn, tăng 70% theo năm và 9% theo quý, còn nguồn cung thứ cấp đạt 33.000 căn, theo quý tăng 2%.

Quý 1 này có ba dự án mới tung ra thị trường, cung cấp khoảng 1.005 căn. Trong số đó biệt thự chiếm tới 58%. Quận dẫn đầu nguồn cung mới với 55% thị phần là quận Long Biên, theo sau đó là Quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm khi chiếm tổng cộng là 39%.

Đơn vị có nguồn cung lớn nhất thị trường ở Hà Nội trong quy 1 là ông lớn Vingroup. Khi mà hiện tại tập đoàn Vingroup đang chiếm tới 94% nguồn cung mới.

Với thị trường nguồn cung sơ cấp mới, Long Biên vẫn là quận dẫn đầu toàn thành phố với nguồn cung biệt thự và nhà liền kề chiếm 31,1%. Với tổng số 22,8% nguồn cung, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm là hai quận theo sau đó. Vị trí thứ 3 là quận Hoàng Mai với 9,9%. Nếu khách hàng muốn mua biệt thự, nhà liền kề tại quận trung tâm như Đống Đa, Ba Đình hay Tây Hồ thì rất khó để mua được bởi lượng cung ở các quận trung tâm khá thấp.

Nguồn cầu biệt thự, nhà liền kề chỉ trên 50% nguồn cung mới

nguon cau biet thu nha lien ke chi tren 50% nguon cung moi

Theo thống kê của Savills VN, lượng giao dịch quý 1 chỉ đạt 579 căn, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016, nhưng giảm 24% cho so với quý trước. Lượng giao dịch đó được chia đều cho nhà và biệt thự liền kề. Có thể thấy, lượng giao dịch biệt thự, nhà liền kề ở quý 1 chỉ trên 50% nguồn cung mới, bằng khoảng 20% tổng nguồn sơ cấp. Từ đó cho thấy, nguồn cầu biệt thự và nhà liền kề có phần ảm đạm hơn các phân khúc khác như văn phòng cho thuê, BĐS nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ,…

Theo đánh giá của Savills, lượng giao dịch biệt thự và nhà liền kề ở mức vừa phải và có phần ảm đạm hơn các phân khúc khác như căn hộ dịch vụ, văn phòng cho thuê, bất động sản nghỉ dưỡng…

 

Tồn kho biệt thự, nhà liền kề Hà Nội gia tăng
5 (100%) 1 vote